เมนูหลัก

หลักสูตร
 แสดงข้อมูล   โครงสร้างหลักสูตร    แผนการเรียน
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี พิเศษ
 คณะ : คณะวิทยาศาสตร์
 หลักสูตร : วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร) ปรับปรุง 59 - ป.ตรี 4 ปี พิเศษ

 1 หมวดศึกษาทั่วไปหน่วยกิตต่ำสุด : 30
 1.1 กลุ่มวิชาภาษาเพื่อการสื่อสารหน่วยกิตต่ำสุด : 12
 1.1.1 ภาษาอังกฤษบังคับหน่วยกิตต่ำสุด : 9
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
99910159-59 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)GD
99910259-59 Collegiate English
 ภาษาอังกฤษระดับมหาวิทยาลัย
3 (3-0-6)GD
99920159-59 English Writing for Communication
 การเขียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)GD

 1.1.2 ภาษาอื่นๆหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
22810159-59 Thai Language Skills for Communication
 ทักษะการใช้ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
3 (3-0-6)GD

 1.2 กลุ่มวิชาอัตลักษณ์และคุณภาพชีวิตบัณฑิตบูรพาหน่วยกิตต่ำสุด : 4
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
30910359-59 Marine Science
 วิทยาศาสตร์ทางทะเล
2 (2-0-4)GD
73110159-59 Life Skill and Adolescent Health
 ทักษะชีวิตและสุขภาพวัยรุ่น
2 (2-0-4)GD

 1.3 กลุ่มวิชาทักษะชีวิตและความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมหน่วยกิตต่ำสุด : 7
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
25710259-59 Economics of Everyday Life
 เศรษฐศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
2 (2-0-4)GD
40240459-59 Volunteer Spirit for Social Development
 จิตอาสาเพื่อการพัฒนาสังคม
2 (2-0-4)GD
77037859-59 ASEAN Living Through Culture
 การดำเนินชีวิตในประชาคมอาเซียนผ่านวัฒนธรรม
3 (3-0-6)GD

 1.4 กลุ่มวิชานวัตกรรมและความคิดริเริ่มสร้างสรรค์หน่วยกิตต่ำสุด : 4
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
30110159-59 Contemporary Scientific Innovation
 ก้าวทันนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์
2 (2-0-4)GD
77037959-59 Arts and Creativity
 ศิลปะและการคิดสร้างสรรค์
2 (2-0-4)GD

 1.5 กลุ่มวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศหน่วยกิตต่ำสุด : 3
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
88510159-59 Moving Forward in a Digital Society with ICT
 ก้าวทันสังคมดิจิทัลด้วยไอซีที
3 (2-2-5)GD

 2 หมวดวิชาเฉพาะหน่วยกิตต่ำสุด : 94
 2.1 วิชาแกนหน่วยกิตต่ำสุด : 27
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
30211159-59 Calculus I
 แคลคูลัส 1
3 (3-0-6)GD
30211259-59 Calculus II
 แคลคูลัส 2
3 (3-0-6)GD
30310159-59 Chemistry I
 เคมี 1
3 (3-0-6)GD
30310259-59 Chemistry II
 เคมี 2
3 (3-0-6)GD
30310359-59 Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมี
1 (0-3-1)GD
30610059-59 General Biology I
 ชีววิทยาทั่วไป 1
3 (3-0-6)GD
30610159-59 General Biology Laboratory I
 ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป 1
1 (0-3-1)GD
30810059-59 Physics I
 ฟิสิกส์ 1
3 (3-0-6)GD
30810159-59 Physics II
 ฟิสิกส์ 2
3 (3-0-6)GD
30810259-59 Introductory Physics Laboratory I
 ปฏิบัติการฟิสิกส์เบื้องต้น 1
1 (0-3-1)GD
31220159-59 Elementary Statistics for Science
 สถิติเบื้องต้นสำหรับวิทยาศาสตร์
3 (3-0-6)GD

 2.2 วิชาเฉพาะด้านหน่วยกิตต่ำสุด : 23
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
30322059-59 Organic Chemistry
 เคมีอินทรีย์
3 (3-0-6)GD
30322159-59 Organic Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์
1 (0-3-1)GD
30323159-59 Physical Chemistry
 เคมีฟิสิกัล
3 (3-0-6)GD
30323259-59 Physical Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีฟิสิกัล
1 (0-3-1)GD
30325059-59 Fundamentals of Analytical Chemistry
 เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
3 (3-0-6)GD
30325159-59 Fundamentals of Analytical Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
1 (0-3-1)GD
30520159-59 General Microbiology
 จุลชีววิทยาทั่วไป
3 (3-0-6)GD
30520259-59 General Microbiology Laboratory
 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป
1 (0-3-1)GD
31231159-59 Statistical Methods for Sciences
 วิธีเชิงสถิติสำหรับวิทยาศาสตร์
3 (2-2-5)GD
31620159-59 General Biochemistry
 ชีวเคมีทั่วไป
3 (3-0-6)GD
31622159-59 General Biochemistry Laboratory
 ปฏิบัติการชีวเคมีทั่วไป
1 (0-3-1)GD

 2.3 วิชาเอกหน่วยกิตต่ำสุด : 50
 2.3.1 วิชาเอกบังคับ (กลุ่มฝึกงาน: 45 หน่วย, กลุ่มสหกิจศึกษา: 42 หน่วย)หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
31121159-59 Introduction to Food Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารเบื้องต้น
2 (2-0-4)GD
31121259-59 Food and Nutrition
 อาหารและโภชนศาสตร์
3 (3-0-6)GD
31130159-59 Research Techniques
 เทคนิคการวิจัย
1 (1-0-2)GD
31132159-59 Food Processing I
 การแปรรูปอาหาร 1
3 (2-3-4)GD
31132259-59 Food Processing II
 การแปรรูปอาหาร 2
3 (2-3-4)GD
31133159-59 Food Engineering I
 วิศวกรรมอาหาร 1
3 (2-3-4)GD
31133259-59 Food Engineering II
 วิศวกรรมอาหาร 2
3 (2-3-4)GD
31134159-59 Food Analysis
 การวิเคราะห์อาหาร
3 (2-3-4)GD
31134259-59 Food Chemistry
 เคมีอาหาร
4 (3-3-6)GD
31135159-59 Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหาร
4 (3-3-6)GD
31136159-59 Food Plant Sanitation
 การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
2 (2-0-4)GD
31136259-59 Food Quality Assurance
 การประกันคุณภาพอาหาร
2 (2-0-4)GD
31136359-59 Quality Assessment Technique of Food Products
 เทคนิคการประเมินคุณภาพอาหาร
3 (2-3-4)GD
31140159-59 Seminar
 สัมมนา
1 (0-2-1)GD
31140259-59 Research Project
 โครงงานวิจัย
2 (0-4-2)GD
31142359-59 Food Processing III
 การแปรรูปอาหาร 3
2 (2-0-4)GD
31146159-59 Food Legislation and Standardization
 มาตรฐานและกฎหมายอาหาร
1 (1-0-2)GD
31146559-59 Food Safety Management System
 ระบบการจัดการความปลอดภัยอาหาร
3 (3-0-6)GD

 2.3.2 วิชาเอกบังคับเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ (กลุ่มฝึกงาน: ฝึกงาน 200 ชม., กลุ่มสหกิจ: 7 หน่วย)หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
30130159-59 Pre-cooperative Education
 เตรียมสหกิจศึกษา
1 (0-3-1)GD
31149559-59 Co-operative Education
 สหกิจศึกษา
6 (0-18-9)GD

 2.3.3 วิชาเอกเลือก (กลุ่มฝึกงาน: 5 หน่วย, กลุ่มสหกิจศึกษา: 3 หน่วย)หน่วยกิตต่ำสุด : -
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิตแบบการศึกษา
31147159-59 Bakery Technology
 เทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ขนมอบ
3 (2-3-4)GD
31147259-59 Meat and Poultry Technology
 เทคโนโลยีเนื้อสัตว์และสัตว์ปีก
3 (2-3-4)GD
31147359-59 Fruit and Vegetable Technology
 เทคโนโลยีผักและผลไม้
3 (2-3-4)GD
31147459-59 Dairy Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารนม
3 (2-3-4)GD
31147559-59 Fishery Product Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
3 (2-3-4)GD
31147659-59 Technology of Edibles Fats and Oils
 เทคโนโลยีไขมันและน้ำมันบริโภค
3 (2-3-4)GD
31147759-59 Non-Alcoholic Beverage Technology
 เทคโนโลยีเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์
3 (2-3-4)GD
31147859-59 Alcoholic Beverage Technology
 เทคโนโลยีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
3 (2-3-4)GD
31147959-59 Confectionery Technology
 เทคโนโลยีขนมหวาน
3 (3-0-6)GD
31148059-59 Cereal Technology
 เทคโนโลยีธัญชาติ
3 (2-3-4)GD
31148159-59 Science and Technology of Thai Desserts
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของขนมไทย
3 (2-3-4)GD
31148259-59 Food Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)GD
31148359-59 Techniques for Food Product Development
 เทคนิคสำหรับงานพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)GD
31148459-59 Food Packaging
 การบรรจุภัณฑ์อาหาร
3 (3-0-6)GD
31148559-59 Selected Topics in Food Science and Technology
 หัวข้อเลือกสรรทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
3 (3-0-6)GD
31148659-59 Ethics for Food Scientist
 จรรยาบรรณสำหรับนักวิทยาศาสตร์อาหาร
2 (2-0-4)GD
31148759-59 Introduction to Food Biotechnology
 เทคโนโลยีชีวภาพอาหารเบื้องต้น
3 (3-0-6)GD

 3 หมวดวิชาเลือกเสรีหน่วยกิตต่ำสุด : 6




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29