Course Description ผักพื้นบ้านในท้องถิ่นที่ใช้ในการประกอบอาหาร การเลือกรับประทานผักพื้นบ้านที่จัดเป็นพืชสมุนไพร ประโยชน์ของสมุนไพรแต่ละชนิดที่ได้จากผักผลไม้ในท้องถิ่น หลักการเลือกรับประทานผักสมุนไพรในแต่ละสภาวะโรค ความปลอดภัยในการเลือกรับประทานและใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพร Local vegetables used as food ingredient, selecting in vegetables consumption as herbs, benefits of consuming herbs commonly found in community, principles of selecting herbs based on disease and health status, safety of vegetables and herbal products selection หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |