Course Description แนวทางการจัดการคุณภาพ การควบคุมคุณภาพเชิงสถิติ ผังควบคุม ซิกซ์ซิกมา การขยายหน้าที่ด้านคุณภาพ การเลือกซัพพลายเออร์ การลดต้นทุนการผลิต มาตรฐานระบบคุณภาพ มาตรฐานยานยนต์ การจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (ระบบ และการปรับปรุงคุณภาพอย่างต่อเนื่องผ่านการจัดการคุณภาพโดยรวม การเปรียบเทียบกับองค์กรที่เป็นเลิศ การผลิตแบบลีน และไคเซนเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันทางธุรกิจ Guidelines for quality management, statistical quality control, control chart, six sigma, quality function deployment, supplier selection, costs of quality reduction, Standard System Automotive, the occupational health and safety, good manufacturing practice, good manufacturing practice (GMP), total quality management Benchmarking, lean manufacturing, Kaizen to create a competitive advantage for business หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |