Course Description เทคโนโลยี และการจัดการนวัตกรรมเทคโนโลยีในการผลิตเพื่อความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างยั่งยืน ระบบการผลิตระดับสากล การดำเนินโครงการขนาดใหญ่ หลักการและวิธีการในการบริหารและการตัดสินใจแก้ปัญหาการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ที่ผู้บริหารพึงจะเข้าใจ การเลือกที่ตั้งและการวางผังสถานประกอบการ การออกแบบสินค้าและบริการ การวางแผนกระบวนการผลิต การจัดการคุณภาพ การออกแบบงาน การวิเคราะห์วิธีทำงาน การวางแผนและควบคุมการผลิต การควบคุมสินค้าคงเหลือ การจัดการซัพพลายเชน การบำรุงรักษาเครื่องมือ เครื่องจักรและอุปกรณ์ Technology and innovative technology management for competitive advantages sustainably; international production system; large project management; principles and methods in management and decision making for operations that administrators should be aware of; location selecting and laying out; product and service design; production process planning; quality management; job design; analysis of working methods; planning and controlling of production; inventory control; supply chain management; equipment, machine, and tools หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |