31121259 | Food and Nutrition | ||
อาหารและโภชนศาสตร์ | |||
สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร | ||
หน่วยกิต | 3 (3-0-6) | ||
สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | ||
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | |||
รายชื่อ | (Require login before downloading) |
Course Description ความหมายของอาหารและโภชนศาสตร์ บทบาทและหน้าที่ของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย การย่อย การดูดซึม การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีและการขับถ่าย ความต้องการสารอาหารและพลังงานของร่างกาย ผลของการแปรรูปต่อสารอาหาร พฤติกรรมการบริโภค ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากความไม่สมดุลของสารอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ Definitions of food and nutrition, roles of nutrients on human life, food habits, digestion, absorption biochemical changes and excretion, nutrients requirement, changes of nutrients upon processing, eating behavior, health problems due to imbalance nutrients intake, and human nutritional evaluation หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |