เมนูหลัก

30731359Protein and Enzyme Techniques
เทคนิคทางด้านโปรตีนและเอนไซม์
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ
หน่วยกิต2 (1-3-2)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: Sum / 2562 
รายชื่อ (Require login before downloading)

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ ฤดูร้อน/2562 หรือ
 ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
คุณสมบัติของกรดอะมิโน โครงสร้างและหน้าที่ทางชีวภาพของโปรตีน การเสื่อม สภาพและการคืนสภาพของโปรตีน การจำแนกและการตั้งชื่อเอนไซม์ การศึกษากิจกรรมของเอนไซม์ จลศาสตร์ของเอนไซม์ การควบคุมการทำงานของเอนไซม์ การสกัดโปรตีน การทำโปรตีนให้บริสุทธิ์ การวิเคราะห์ปริมาณโปรตีน โปรตีนเจลอิเลคโตรโฟรีซีส แอนติบอดีและแอนติเจน การต่อเอนไซม์กับแอนติบอดี การทดสอบอิมมูโนบลอท เทคนิคอีไลซ่า การหาลำดับกรดอะมิโนการบ่งชี้โปรตีนและโปรตีโอมิกส์

Amino acid properties, protein function and structure, protein denaturation and renaturation, enzyme classification and nomenclature, enzyme assay, enzyme kinetics, regulation of enzyme activity, protein extraction, protein purification, protein quantitation, protein gel electrophoresis, antibody and antigen, enzyme-antibody conjugates, immunoblot analysis, enzyme-linked immunosorbent assay (ELISA) technique, amino acid sequencing; protein identification and proteomics

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29