เมนูหลัก

31121164Food Processing I
การแปรรูปอาหาร 1
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: 31110164 (#)
บุรพวิชา:31110164
รายวิชาต่อเนื่อง:31121264(#), 31145264(#), 31146464(#)
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ (Require login before downloading)

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 2/2565 หรือ
 ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร แหล่งที่มาของวัตถุดิบ ผลกระทบของวัตถุดิบต่อการแปรรูปอาหาร การเตรียมวัตถุดิบและน้ำที่ใช้ในกระบวนการแปรรูป หลักการแปรรูปอาหาร การแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อน การเคลื่อนย้ายความร้อน การหมักและเอนไซม์ ผลของการแปรรูปต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร

Definition and importance of food processing; sources of raw materials; impact of raw material on food processing; raw material and process water preparation; food processing principles; food processing using heat, removal of heat, fermentation, enzymes; effects of processing on food product qualities

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29