เมนูหลัก

31121259Food and Nutrition
อาหารและโภชนศาสตร์
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 สระแก้ว
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  43 จันทร์13:00-16:00SK2-1106SK2C20128W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์วชิร ใจภักดี
สอบกลางภาค: Lecture : 1 ต.ค. 2561 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร SK2 ห้อง SK2-1106
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : อาจารย์วชิร ใจภักดี
Lecture : อาจารย์ ดร.อรพรรณ ยอดสะอึ
สอบปลายภาค: Lecture : 3 ธ.ค. 2561 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร SK2 ห้อง SK2-1106
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : อาจารย์วชิร ใจภักดี
Lecture : อาจารย์ ดร.อรพรรณ ยอดสะอึ
หมายเหตุ: สาขาวิชาการบริหารทั่วไป ชั้นปีที่ 1
Course Description
ความหมายของอาหารและโภชนศาสตร์ บทบาทและหน้าที่ของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย การย่อย การดูดซึม การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีและการขับถ่าย ความต้องการสารอาหารและพลังงานของร่างกาย ผลของการแปรรูปต่อสารอาหาร พฤติกรรมการบริโภค ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากความไม่สมดุลของสารอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ

Definitions of food and nutrition, roles of nutrients on human life, food habits, digestion, absorption biochemical changes and excretion, nutrients requirement, changes of nutrients upon processing, eating behavior, health problems due to imbalance nutrients intake, and human nutritional evaluation

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29