เมนูหลัก

68422259Food and Nutrition for Health
อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ
สังกัดคณะสหเวชศาสตร์, -ไม่กำหนด-
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 จันทร์13:00-15:00MS-308MSC34331W    
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลงกต สิงห์โต
ผู้ช่วยศาสตราจารย์อุไรภรณ์ บูรณสุขสกุล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์นริศา เรืองศรี
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: นิสิตสาขาวิชาชีวเวชศาสตร์ (โภชนบำบัด)
Course Description
ความหมาย ชนิดของอาหารและสารอาหาร ความสำคัญของอาหารต่อสุขภาพอนามัย การเลือกอาหารเพื่อสุขภาพอนามัย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ กฎหมายและการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารเสริม การศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ปัญหาสุขภาพที่สัมพันธ์กับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ภาวะโภชนาการขาดและเกิน อาหารที่มีพิษภัยต่อร่างกายและแนวทางการรักษา

Definition and classification of food and nutrients, the importance of food for health, food selection, food products, law and regulation, scientific research of health food products, health problems related to eating behavior, nutritional deficiency and excess, food-born hazards and treatment

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29