เมนูหลัก

30730459Upstream and Downstream Process in Biotechnology
กระบวนการก่อนและหลังการผลิตทางเทคโนโลยีชีวภาพ
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
รายวิชาต่อเนื่อง:CO 30730559, 30730559(#)
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 พฤหัสบดี09:00-11:50SD-411ASDC23203W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภรณี ศรีปรีชาศักดิ์
สอบกลางภาค: Lecture : 18 ก.ย. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร SD ห้อง SD-316B
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : อาจารย์ ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
Lecture : นางสาวอุษา กล้าณรงค์
สอบปลายภาค: Lecture : 13 พ.ย. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร SD ห้อง SD-316B
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : อาจารย์ ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
Lecture : นางสาวอุษา กล้าณรงค์
หมายเหตุ: รหัส60 (ปี3) วท.บ.เทคโนโลยีชีวภาพ (ผศ.ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์ ผู้ประสานงานรายวิชา)
ปริญญาตรี พิเศษ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  301 พฤหัสบดี09:00-11:50SD-411ASDC220W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภรณี ศรีปรีชาศักดิ์
สอบกลางภาค: Lecture : 18 ก.ย. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร SD ห้อง SD-316B
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : อาจารย์ ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
Lecture : นางสาวอุษา กล้าณรงค์
สอบปลายภาค: Lecture : 13 พ.ย. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร SD ห้อง SD-316B
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : อาจารย์ ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์
Lecture : นางสาวอุษา กล้าณรงค์
หมายเหตุ: รหัส60 (ปี3) วท.บ.เทคโนโลยีชีวภาพ (ผศ.ดร.กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์ ผู้ประสานงานรายวิชา)
Course Description
ความสำคัญของกระบวนการหมัก จลนพลศาสตร์การเจริญของจุลินทรีย์การเตรียมจุลินทรีย์และอาหารเลี้ยงเชื้อสำหรับการหมักในอุตสาหกรรมการออกแบบถังหมัก การควบคุมการหมักหลักการเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์หมัก การแยกสารชีวภาพและการทำให้บริสุทธิ์ผลิตภัณฑ์ชีวภาพในระดับห้องปฏิบัติการและระดับอุตสาหกรรมการกรอง การปั่นเหวี่ยง การสกัด การดูดซับ การตกตะกอนและการทำให้บริสุทธิ์โดยวิธีโครมาโตกราฟี การทำผลิตภัณฑ์ให้แห้ง

Important of fermentation process, microbial growth kinetics, prepraration microorganisms and media for industrial fermentation, design of fermenter, instrumentation and control, principle of recovery fermentation products, bio-separation and purification of biological products in laboratory and large scale, filtration, centrifugation, extraction, adsorption, precipitation and purification by chromatographys, drying product

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29