|
เมนูหลัก
|
|
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | (Require login before downloading) |
|
| สระแก้ว | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | รายชื่อ | | | 61 | | จันทร์ | 13:00-16:00 | SK2-1402 | SK2 | C | 20 | 9 | 11 | W | | | | | | อาจารย์ / ผู้สอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนากานต์ ลักษณะ | | | | สอบกลางภาค: | Lecture : 7 ก.ย. 2563 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร SK2 ห้อง SK2-1301 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนากานต์ ลักษณะ | | | | สอบปลายภาค: | Lecture : 2 พ.ย. 2563 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร SK2 ห้อง SK2-1301 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนากานต์ ลักษณะ | | | | หมายเหตุ: | AG 2,3,4 | |
| Course Description ความหมายและความสำคัญ แหล่งกำเนิดและวิวัฒนาการ ลักษณะโครงสร้างและการเจริญเติบโตของพืชผัก การจำแนกพืชผัก การปลูกและดูแลปฏิบัติ สภาพแวดล้อมและปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโต ศัตรูและการป้องกันกำจัด การจัดการก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว การตลาด และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการผลิตพืชผัก และเทคโนโลยีการผลิตพืชในระบบการปลูกแบบไม่ใช้ดิน การจำแนกชนิดและคุณสมบัติของวัสดุปลูก การเตรียมสารละลายธาตุอาหาร การจัดการโรงเรือน การเก็บเกี่ยวและการขนส่ง
Meaning and importance, origin and evolution, structure and growth of vegetable crops, vegetable classification, planting and practices, environments and factors affecting growth, pests and control, pre- and post-harvest management, marketing and modern technology in vegetable crops production and technology and production plants in soil-less cultivation, identification and properties of the medium, preparation of nutrient solution, greenhouse management harvesting and transportation
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |
|
|
 
|
|