เมนูหลัก

91136464Control trim, stability and stress I
การควบคุมระดับการกินน้ำลึก การทรงตัว และความเค้น 1
สังกัดคณะโลจิสติกส์, -
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 จันทร์16:00-18:50LOG2-704LOG2C532W    
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ผสันต์ ธัมปราชญ์
สำรองให้:วท.บ. (วิทยาการเดินเรือ (5 ปี)) หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2564 - ป.ตรี 5 ปี ปกติ ชั้นปี 35-3-2
สอบกลางภาค: Lecture : 28 ส.ค. 2566 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร LOG2 ห้อง LOG2-704
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ผสันต์ ธัมปราชญ์
สอบปลายภาค: Lecture : 30 ต.ค. 2566 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร LOG2 ห้อง LOG2-602
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ผสันต์ ธัมปราชญ์
หมายเหตุ: วิทยาการเดินเรือ รหัส 64
Course Description
หลักการเกี่ยวกับการทรงตัวของเรือในทางขวางและทางยาว ผลกระทบของความหนาแน่นของน้ำ การทรงตัวของเรือที่มุมเอียงปานกลางไปจนถึงมุมเอียงที่มากที่สุด แรงเฉือน โมเมนต์ดัด และความเค้นแรงบิด; ข้อมูลการทรงตัวของเรือ การกินน้ำลึกที่แตกต่างกันของหัวเรือ-ท้ายเรือและการเอียงของเรือ การทรงตัวเชิงพลศาสตร์ การคำนวณหาจุดศูนย์ถ่วงเรือโดยประมาณจากการเอียงเรือ ค่าการทรงตัว ข้อกำหนดสำหรับการทรงตัวของเรือที่บรรทุกสินค้าประเภทเมล็ดพืชและสินค้าบนปากระวาง

Fundamental principle of ship’s stability and trim, effects of density, stability at moderate and large angles of heel, shear force, bending moments and torsional stress; Simplified stability data, trim and list, dynamic stability, approximate GM by means of rolling period tests, intact stability code, intact stability requirements for the carriage of grain and deck cargoes

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29