เมนูหลัก

95740964Food and Beverage Cost Control
การบริหารจัดการต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม
สังกัดวิทยาลัยนานาชาติ, วิทยาลัยนานาชาติ
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 จันทร์09:00-12:00IC-216ICC501040W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์เกษมศรี อิทธิพงษ์
สำรองให้:บธ.บ. (การจัดการการบริการ การท่องเที่ยวและไมซ์) (นานาชาติ)ปรับปรุง64 -ป.ตรี4ปี ปกติ ชั้นปี 2
บธ.บ. (การจัดการการบริการ การท่องเที่ยวและไมซ์) (นานาชาติ)ปรับปรุง64 -ป.ตรี4ปี ปกติ ชั้นปี 3
4-4-0
8-5-3
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: HTM64-65=8+4
Course Description
แนวคิดและหลักการ การบริหารอาหารและเครื่องดื่ม ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมต้นทุนการจัดซื้อ การรับของ การจัดเก็บ การออกของ การผลิต และการขาย การบริหารวางแผนกลยุทธ์เกี่ยวกับการจัดการต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม เป็นหัวใจในการดำเนินงานธุรกิจบริการ ศึกษาการทำตลาด ปัญหาข้อกฎหมาย คำนวณต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ สถานที่จัดเก็บ การควบคุมบัญชีรายการสิ่งของ การคัดเลือกวัสดุและระดับคุณภาพของสินค้า รวมทั้งการจัดซื้อผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม

Theory and concept of food and beverage management in relation to thecontrol of food and beverage purchasing, receiving, storing, issuing, production, and sales.The management of food and beverage cost and planning strategies are the key for hospitality operations. Marketing, legal issues and calculation to control costs effectively, storage and inventory control, specification and grading as well as purchasing of food and beverage items

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29