เมนูหลัก

31110264Food and Nutrition
อาหารและโภชนศาสตร์
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 พฤหัสบดี13:00-14:50BS-4105BSC76706W    
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สอบกลางภาค: Lecture : 25 ม.ค. 2567 เวลา 10:00 - 12:00 อาคาร CL ห้อง CL-101
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สอบปลายภาค: Lecture : 28 มี.ค. 2567 เวลา 10:00 - 12:00 อาคาร CL ห้อง CL-101
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
หมายเหตุ: ปี 1รหัส 66วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
Course Description
ความหมายของอาหารและโภชนศาสตร์ บทบาทของสารอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ร่างกาย พฤติกรรมการบริโภคอาหาร กระบวนการย่อยและดูดซึมอาหารในมนุษย์ ความต้องการพลังงานและสารอาหาร ผลของการแปรรูปต่อสารอาหาร ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากความไม่สมดุลของสารอาหาร การประเมินภาวะโภชนาการ

Food and nutrition definition; roles of nutrients on human life; food habits; human food digestion and absorption process; energy and nutrient requirements; changes of nutrients upon processing; health problems from imbalance nutrients intake; human nutritional evaluation

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29