เมนูหลัก

68632261Principles of Nutritional Assessment
หลักการประเมินภาวะโภชนาการ
สังกัดคณะสหเวชศาสตร์, คณะสหเวชศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 อังคาร13:00-15:00ARR-เรียนออนไลน์ARRC37370W    
  เสาร์08:00-12:00ARR-เรียนออนไลน์ARRL      
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.รังสิมา ดรุณพันธ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์อุไรภรณ์ บูรณสุขสกุล
อาจารย์ทนุอุดม มณีสิงห์
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: นิสิตสาขาวิชาโภชนบำบัดฯ ชั้นปีที่ 3
Course Description
หลักการประเมินภาวะโภชนาการ ความต้องการพลังงานและสารอาหาร การประเมินคุณภาพสารอาหาร การจัดอาหารให้สมดุลกับความต้องการของร่างกาย โดยศึกษาการวัดสัดส่วนต่างๆของร่างกาย การวัดทางชีวเคมี ทางคลินิค และ อาหารที่รับประทาน โดยให้ครอบคลุมถึงโรคที่เกี่ยวข้องทางด้านโภชนาการ และการป้องกันภาวะทุพโภชนาการ

Principles of assessment of nutritional status, energy and nutrient requirements, nutrient assessments, food preparation according to dietary requirement balance; ; view on anthropometric , biochemical, clinical and dietary assessment, including nutritional diseases and malnutrition prevention

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29