เมนูหลัก

76534160Food Microbiology
จุลชีววิทยาอาหาร
สังกัดคณะเทคโนโลยีการเกษตร, คณะเทคโนโลยีการเกษตร
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 สระแก้ว
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  63 พุธ13:00-17:00SK2-1105SK2C1037W    
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรยศ แซ่ลิ้ม
สอบกลางภาค: Lecture : 30 ส.ค. 2566 เวลา 13:00 - 17:00 อาคาร SK ห้อง SK-202
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: Lecture : 1 พ.ย. 2566 เวลา 13:00 - 17:00 อาคาร SK ห้อง SK-202
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: PD/4
Course Description
ชนิดและบทบาทของจุลินทรีย์ในอาหารและในผลิตภัณฑ์ธรรมชาติการเจริญ การปนเปื้อนและการเสื่อมเสียจากจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ผลกระทบของการแปรรูปด้วยวิธีต่างๆ ต่อจุลินทรีย์ จุลินทรีย์ที่ใช้เป็นดัชนีบ่งชี้คุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร จุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับโรคอาหารเป็นพิษ การคัดเลือกและปรับปรุงสายพันธุ์จุลินทรีย์เพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและการผลิตผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

Types and roles of microorganisms in food and natural products, growth, contamination and spoilage from microorganisms in food and natural products, effects of processing on microorganisms, indicator organisms for food quality and safety, pathogenic microorganisms in foods, selection and improvement of microorganism strains for food industries and production of natural products, beneficial microorganisms for health

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29