เมนูหลัก

68620264Microbiology for Food Products
จุลชีววิทยาสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
สังกัดคณะสหเวชศาสตร์, -
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 จันทร์13:00-16:00MS-403MSC65623W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.รังสิมา ดรุณพันธ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลงกต สิงห์โต
อาจารย์ทนุอุดม มณีสิงห์
อาจารย์ ดร.พุทธิดา คงธิติเลิศ
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 2
  02 เสาร์09:00-12:00ARR-ArrARRC220W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.รังสิมา ดรุณพันธ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลงกต สิงห์โต
อาจารย์ทนุอุดม มณีสิงห์
อาจารย์ ดร.พุทธิดา คงธิติเลิศ
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 2
Course Description
ชนิด บทบาท ความสำคัญและประโยชน์ของจุลินทรีย์ต่อผลิตภัณฑ์อาหาร อุตสาหกรรมและการแพทย์ ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ในอาหาร เอนไซม์จากจุลินทรีย์ การใช้จุลินทรีย์ในกระบวนการหมักผลิตภัณฑ์นม เนื้อสัตว์ สัตว์น้ำ ธัญพืช ผลไม้และผัก และอื่นๆ สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในอาหารหมักและประโยชน์ต่อสุขภาพ

Types, roles, importance and benefits of microorganisms on food products, industry and medical, factor affecting growth of microorganisms in food, microbial enzymes, Utilization of microorganisms in fermentation process of dairy, meats, fishery, cereal, fruits and vegetables and other products, bioactive compounds in fermented foods and their health benefits

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29