เมนูหลัก

31162564Enzymes in Food Technology
เอนไซม์ในเทคโนโลยีอาหาร
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาโท เต็มเวลา
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 อังคาร09:00-11:50ARR-ArrARRC220W    
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
อาจารย์ ดร.ศนิ จิระสถิตย์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรอง จันทร์ประสาทสุข
อาจารย์ ดร.อโนชา สุขสมบูรณ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สอบกลางภาค: Lecture : 29 ส.ค. 2566 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร ARR ห้อง ARR-Arr
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
สอบปลายภาค: Lecture : 31 ต.ค. 2566 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร ARR ห้อง ARR-Arr
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
หมายเหตุ: "ปี 2 (รหัส 65) วท.ม.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร"
Course Description
บทนำและสมบัติทั่วไปของเอนไซม์ จลนศาสตร์ของเอนไซม์ การผลิตเอนไซม์ระดับอุตสาหกรรมและการตรึงเอนไซม์ เอนไซม์ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสตาร์ซ เอนไซม์ในอาหารจากแป้งสาลี เอนไซม์ในการแปรรูปผักและผลไม้ เอนไซม์ในการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เอนไซม์ในการแปรรูปชาและกาแฟ เอนไซม์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม เอนไซม์ในการแปรรูปอาหารทะเลและเนื้อสัตว์ เอนไซม์ในการแปรรูปไขมัน และการเสียของอาหารอันเนื่องมาจากเอนไซม์ แนวโน้มการใช้ประโยชน์เอนไซม์ในอนาคต

Introduction and general characteristics of enzymes; enzyme kinetics; production of industrial enzymes and immobilized enzymes; enzymes in starch processing; enzymes in wheat based food; enzymes in fruit and vegetable processing; enzymes in alcoholic beverages production; enzymes in tea and coffee processing; enzymes in dairy product manufacture; enzymes in meat and seafood processing; enzymes in fat and oil processing; enzymes in food deterioration; future trend of enzyme application

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29