เมนูหลัก

31161164Research Methodology in Food Science and Technology
ระเบียบวิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาโท เต็มเวลา
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 พฤหัสบดี09:00-11:50ARR-ArrARRC110W    
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชมณี ยืนยงพุทธกาล
อาจารย์ ดร.สิริมา ชินสาร
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: "ปี 1 (รหัส 66) วท.ม.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร"
Course Description
วิธีทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์ จริยธรรมของนักวิจัย การเขียนโครงร่างวิจัย วิธีทางสถิติเพื่อการค้นคว้าทดลองอย่างเป็นระบบ แนวคิดการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารที่มีผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง การใช้เทคนิคในการออกแบบการทดลองเพื่อการวางแผนการทดลอง การวิเคราะห์ข้อมูลและสรุปผลการทดลองในงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร การเขียนรายงานและบทความทางวิทยาศาสตร์

Scientific research method; researcher’s ethics; research proposal writing; statistical methodology for systematic experimental investigation; customer centric for food science and technology research; applications of experimental design techniques for planning, data analysis and conclusion in food science and technology research; scientific research and report writing

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29