เมนูหลัก

31121164Food Processing I
การแปรรูปอาหาร 1
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: 31110164 (#)
บุรพวิชา:31110164
รายวิชาต่อเนื่อง:31121264(#), 31145264(#), 31146464(#)
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 ศุกร์08:00-09:50K-A500K-AC32284W    
  พุธ09:00-11:50FPFEL      
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
อาจารย์ ดร.จุฬารัตน์ หงส์วลีรัตน์
อาจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สำรองให้:วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร) ปรับปรุง 64 - ป.ตรี 4 ปี ปกติ ชั้นปี 232-28-4
สอบกลางภาค: Lecture : 26 ส.ค. 2565 เวลา 08:00 - 10:00 อาคาร KB ห้อง KB-203
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
Lecture : อาจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สอบปลายภาค: Lecture : 28 ต.ค. 2565 เวลา 08:00 - 10:00 อาคาร KB ห้อง KB-203
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
หมายเหตุ: รหัส 64 วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
  02 ศุกร์08:00-09:50K-A500K-AC32311W    
  พฤหัสบดี13:00-15:50FPFEL      
อาจารย์ / ผู้สอน: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
อาจารย์ ดร.จุฬารัตน์ หงส์วลีรัตน์
อาจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สำรองให้:วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร) ปรับปรุง 64 - ป.ตรี 4 ปี ปกติ ชั้นปี 232-31-1
สอบกลางภาค: Lecture : 26 ส.ค. 2565 เวลา 08:00 - 10:00 อาคาร KB ห้อง KB-203
ผู้คุมสอบกลางภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
Lecture : อาจารย์ ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
สอบปลายภาค: Lecture : 28 ต.ค. 2565 เวลา 08:00 - 10:00 อาคาร KB ห้อง KB-203
ผู้คุมสอบปลายภาค: Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
Lecture : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ สายอุต
หมายเหตุ: รหัส 64 วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
Course Description
ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร แหล่งที่มาของวัตถุดิบ ผลกระทบของวัตถุดิบต่อการแปรรูปอาหาร การเตรียมวัตถุดิบและน้ำที่ใช้ในกระบวนการแปรรูป หลักการแปรรูปอาหาร การแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อน การเคลื่อนย้ายความร้อน การหมักและเอนไซม์ ผลของการแปรรูปต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร

Definition and importance of food processing; sources of raw materials; impact of raw material on food processing; raw material and process water preparation; food processing principles; food processing using heat, removal of heat, fermentation, enzymes; effects of processing on food product qualities

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29