เมนูหลัก

68632864Clinical Correlation in Nutrition and Dietetics
ความสัมพันธ์ทางคลินิคทางโภชนาการและการกำหนดอาหาร
สังกัดคณะสหเวชศาสตร์, -
หน่วยกิต1 (0-3-1)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 จันทร์13:00-16:00MS-203MSC48480W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ทนุอุดม มณีสิงห์
อาจารย์ ดร.พุทธิดา คงธิติเลิศ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลงกต สิงห์โต
อาจารย์ ดร.รังสิมา ดรุณพันธ์
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 3
Course Description
วิเคราะห์ลักษณะของผู้ป่วยที่ซับซ้อน อภิปรายถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการโดยใช้กระบวนการ ADIME ค้นหาสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาจากการประเมินสัดส่วนร่างกาย ผลเลือดทางห้องปฏิบัติการ อาการทางคลินิก การรับประทานอาหาร การวินิจฉัยด้านโภชนาการ การให้โภชนบำบัดที่เหมาะสม ติดตามและประเมินผลการรักษาทางด้านโภชนาการ

Analyze complex patient characteristics, discuss related issues on nutrition by used ADIME process, finding problem route causes from anthropometric measurement, laboratory results, clinical signs and symptoms, dietary intake; nutrition diagnosis, appropriate nutrition intervention, nutrition monitoring and evaluation

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29