เมนูหลัก

68632464Principles of Nutritional Assessment for Dietetics Laboratory
ปฏิบัติการหลักการประเมินภาวะโภชนาการสำหรับการกำหนดอาหาร
สังกัดคณะสหเวชศาสตร์, -
หน่วยกิต1 (0-3-1)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 ศุกร์09:00-12:00MS-308MSC48480W    
  ศุกร์09:00-12:00MS-203MSC      
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.รังสิมา ดรุณพันธ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อลงกต สิงห์โต
อาจารย์ทนุอุดม มณีสิงห์
อาจารย์ ดร.พุทธิดา คงธิติเลิศ
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 3
Course Description
ปฏิบัติการการประเมินภาวะโภชนาการ การคำนวณความต้องการพลังงานและสารอาหารที่เหมาะสมกับภาวะปกติและภาวะทุพโภชนาการ ประเมินข้อมูลต่างๆ ที่ใช้ในการประเมินภาวะทุพโภชนาการ ได้แก่ ประเมินข้อมูลสัดส่วนต่างๆ ของร่างกาย ข้อมูลทางชีวเคมี ข้อมูลทางคลินิค และข้อมูลทางด้านอาหาร ทดลองใช้เครื่องมือที่ใช้ในการคัดกรองและประเมินภาวะโภชนาการ ฝึกการสังเคราะห์ข้อมูลต่างๆ สำหรับการประเมินภาวะโภชนาการในรูปแบบต่างๆ ในโรคที่เกี่ยวข้องทางด้านโภชนาการ เพื่อป้องกันภาวะทุพโภชนาการ

Practice in nutritional assessment, optimal energy and nutrients requirement for normal status and malnutrition status, information utilization for nutritional assessment such as anthropometric assessment, biochemical assessment, clinical assessment, and dietary assessment, using tools for nutritional screening and assessment, data analysis for nutritional assessment in nutrition-related chronic diseases for malnutrition prevention

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29