31133164 | Food Microbiology | ||
จุลชีววิทยาทางอาหาร | |||
สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร | ||
หน่วยกิต | 3 (2-3-4) | ||
สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | ||
เงื่อนไขรายวิชา: | 30520464 (#) บุรพวิชา:30520464 | ||
รายวิชาต่อเนื่อง: | 31145264(#), 31146464(#) | ||
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | |||
รายชื่อ | (Require login before downloading) |
Course Description ชนิด บทบาท และความสำคัญของจุลินทรีย์ต่ออาหาร ผลของกระบวนการแปรรูปต่อจุลินทรีย์ในอาหาร การประยุกต์ใช้จุลินทรีย์ในการแปรรูปอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร การตรวจสอบคุณภาพทางจุลชีววิทยาในอาหาร Types, role and significance of microorganism on food; effect of processing on microorganisms in food, applications of microorganisms in food processing; food spoilage microorganisms; food pathogens; determination of microbiologicaly qualities of food products หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |