เมนูหลัก

31148759Introduction to Food Biotechnology
เทคโนโลยีชีวภาพอาหารเบื้องต้น
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ (Require login before downloading)

 บางแสน
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวดรายชื่อ 
  01 พุธ09:00-11:50FE-217FEC19172W    
อาจารย์ / ผู้สอน: อาจารย์ ดร.ศนิ จิระสถิตย์
สำรองให้:วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร) ปรับปรุง 59 - ป.ตรี 4 ปี ปกติ ชั้นปี 417-15-2
สอบกลางภาค:
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: รหัส 62 วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
Course Description
ความหมายและขอบเขตของเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร ประวัติศาสตร์และการพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร เทคนิคการสร้างดีเอ็นเอสายผสม การประยุกต์ใช้พันธุศาสตร์สำหรับการผลิตอาหาร การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ จริยธรรม ความปลอดภัยและข้อบังคับของการใช้เทคโนโลยีชีวภาพในอุตสาหกรรมอาหาร เรื่องที่กำลังเป็นที่สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร

The definition and scope of food biotechnology, history and development of food biotechnology, recombinant DNA technology, application of genetics to food production, application of biotechnology for functional food production, ethics, safety and regulation of the use of biotechnology method in food industry, and current issues on food biotechnologies

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29