31121164 | Food Processing I | ||
การแปรรูปอาหาร 1 | |||
สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์การอาหาร | ||
หน่วยกิต | 3 (2-3-4) | ||
สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | ||
เงื่อนไขรายวิชา: | 31110164 (#) บุรพวิชา:31110164 | ||
รายวิชาต่อเนื่อง: | 31121264(#), 31145264(#), 31146464(#) | ||
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | |||
รายชื่อ | (Require login before downloading) |
Course Description ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร แหล่งที่มาของวัตถุดิบ ผลกระทบของวัตถุดิบต่อการแปรรูปอาหาร การเตรียมวัตถุดิบและน้ำที่ใช้ในกระบวนการแปรรูป หลักการแปรรูปอาหาร การแปรรูปอาหารโดยใช้ความร้อน การเคลื่อนย้ายความร้อน การหมักและเอนไซม์ ผลของการแปรรูปต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร Definition and importance of food processing; sources of raw materials; impact of raw material on food processing; raw material and process water preparation; food processing principles; food processing using heat, removal of heat, fermentation, enzymes; effects of processing on food product qualities หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |