30520359 | Introductory Microbiology | ||
จุลชีววิทยาเบื้องต้น | |||
สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์, จุลชีววิทยา | ||
หน่วยกิต | 3 (3-0-6) | ||
สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | ||
รายวิชาต่อเนื่อง: | 30520864(#), 30542764(#) | ||
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | |||
รายชื่อ | (Require login before downloading) |
Course Description ประวัติจุลชีววิทยา โครงสร้างของเซลล์จุลินทรีย์และหน้าที่ พันธุกรรมของจุลินทรีย์ การจัดหมวดหมู่ เทคนิคพื้นฐานสำหรับศึกษาจุลินทรีย์ การเจริญและการควบคุม ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายต่อจุลินทรีย์ โรคและการติดเชื้อ ความสำคัญของจุลินทรีย์ในด้านอาหาร อุตสาหกรรม การแพทย์และสาธารณสุข ด้านเกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม The historical foundations of microbiology; the structures and functions of microbial cells; microbial genetics; systematics of microorganisms; fundamental microbiological techniques; nutrition, growth and controls of microbes; host immune system; diseases and infections; microorganisms in perspective in food, industries, medicines, public health, agriculture and environments หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |