73020559 | Nutrition and Health | ||
โภชนาการกับสุขภาพ | |||
สังกัด | คณะสาธารณสุขศาสตร์, สุขศึกษา | ||
หน่วยกิต | 2 (2-0-4) | ||
สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | ||
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | |||
รายชื่อ | (Require login before downloading) |
Course Description ความสำคัญของสารอาหารประเภทต่าง ๆ ความสัมพันธ์ระหว่างอาหาร โภชนาการ และสุขภาพ การประเมินภาวะโภชนาการ การเฝ้าระวังสำรวจประเมินภาวะโภชนาการ การส่งเสริมโภชนาการในชุมชน ฝึกปฏิบัติการวิเคราะห์และทดสอบความปลอดภัยของอาหาร การคุ้มครองผู้บริโภค และกฎหมายที่คุ้มครองผู้บริโภค Importance of nutrients, relationship between food, nutrition, and health, assessment of nutritional status and surveillance, community nutrition promotion, practices in food safety testing, consumer protection and a law on consumer protection หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |