เมนูหลัก

30967164Feed and nutrition of shrimp
อาหารและโภชนาการของกุ้ง
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, วาริชศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ (Require login before downloading)

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 1/2565 หรือ
 ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ชีววิทยาและสรีรวิทยาของการตอบสนองของกุ้งต่อการกิน การย่อยอาหาร การดูดซึม การขับถ่าย ชนิดวัตถุดิบมาตรฐานที่ใช้ในการผลิตอาหารกุ้งและคุณค่าทางอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเลี้ยงกุ้ง การคิดค้นสูตรอาหารเพื่อใช้ในงานวิจัยพื้นฐานเกี่ยวกับโภชนาการของกุ้ง วิธีการเตรียมและเทคนิคการให้อาหารกุ้ง และแนวทางในการประยุกต์ การแก้ปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ

Biology and physiology of shrimp response on feeding; digestion; assimilation; excretion; types of feedstuffs that utilization for shrimp feed preparation; nutrition value that suitable for shrimp culture; research on shrimp feed formulation; procedure and methodology of shrimp feed; feeding technique and solving the shortage of feedstuffs

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29