เมนูหลัก
|
|
| เลือก ปีการศึกษา: Sum / 2562 | | รายชื่อ | (Require login before downloading) |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ ฤดูร้อน/2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการประเมินภาวะโภชนาการ ความต้องการพลังงานและสารอาหาร การประเมินคุณภาพสารอาหาร การจัดอาหารให้สมดุลกับความต้องการของร่างกาย โดยศึกษาการวัดสัดส่วนต่างๆของร่างกาย การวัดทางชีวเคมี ทางคลินิค และ อาหารที่รับประทาน โดยให้ครอบคลุมถึงโรคที่เกี่ยวข้องทางด้านโภชนาการ และการป้องกันภาวะทุพโภชนาการ
Principles of assessment of nutritional status, energy and nutrient requirements, nutrient assessments, food preparation according to dietary requirement balance; ; view on anthropometric , biochemical, clinical and dietary assessment, including nutritional diseases and malnutrition prevention
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |