เมนูหลัก
|
|
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | (Require login before downloading) |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 2/2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description แนวคิด หลักการและความสำคัญของสุขภาพของผู้บริโภค อันตรายจากการบริโภคและการใช้บริการสุขภาพที่ไม่เหมาะสม ความหมายสิทธิของผู้บริโภคตามกฎหมาย และการคุ้มครองผู้บริโภคทางด้านสาธารณสุข การปรับประยุกต์ใช้ความรู้ด้านสาธารณสุขเพื่อประเมินปัญหา สาเหตุของปัญหาและแนวทางการแก้ไขปัญหาสาธารณสุขในท้องถิ่น รวมถึงหลักการเลือกซื้อและเลือกใช้บริการทางสุขภาพที่เหมาะสม
Concepts, principles and significance of consumer health; risk from inappropriate use of health services, Consumer rights and protections in health, applying health knowledge in evaluating causes, health problem solving in community, selection in purchasing and utilizing an appropriate health service.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |