เมนูหลัก

30520359Introductory Microbiology
จุลชีววิทยาเบื้องต้น
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์, จุลชีววิทยา
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
รายวิชาต่อเนื่อง:30520864(#), 30542764(#)
เลือก ปีการศึกษา: Sum / 2561 
รายชื่อ (Require login before downloading)

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ ฤดูร้อน/2561 หรือ
 ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ประวัติจุลชีววิทยา โครงสร้างของเซลล์จุลินทรีย์และหน้าที่ พันธุกรรมของจุลินทรีย์ การจัดหมวดหมู่ เทคนิคพื้นฐานสำหรับศึกษาจุลินทรีย์ การเจริญและการควบคุม ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายต่อจุลินทรีย์ โรคและการติดเชื้อ ความสำคัญของจุลินทรีย์ในด้านอาหาร อุตสาหกรรม การแพทย์และสาธารณสุข ด้านเกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม

The historical foundations of microbiology; the structures and functions of microbial cells; microbial genetics; systematics of microorganisms; fundamental microbiological techniques; nutrition, growth and controls of microbes; host immune system; diseases and infections; microorganisms in perspective in food, industries, medicines, public health, agriculture and environments

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29