721305 | Food Sanitation | ||
การสุขาภิบาลอาหาร | |||
สังกัด | คณะสาธารณสุขศาสตร์, อนามัยสิ่งแวดล้อม | ||
หน่วยกิต | 3 (2-3-4) | ||
สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | ||
เลือก ปีการศึกษา: Sum / 2560 | |||
รายชื่อ | (Require login before downloading) |
Course Description ศึกษาเกี่ยวกับความสำคัญและหลักการของสุขาภิบาลอาหาร การตรวจวิเคราะห์ตัวอย่างอาหาร การสุขาภิบาลเกี่ยวกับสถานที่ กรรมวิธีการผลิต การประกอบและจำหน่ายอาหาร สุขาภิบาลอาหารประเภทต่างๆ ได้แก่ น้ำนม และผลิตภัณฑ์นม น้ำแข็ง เนื้อสัตว์และโรงฆ่าสัตว์ อาหารสำเร็จรูป อาหารทะเล สุขาภิบาลตลาด เป็นต้น ศึกษามาตรทางด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับด้านอาหาร Learn about the importance and principles of food sanitation, analysis food sample, sanitation location, sanitation procedures while preparing cooking and holding food, categories include food sanitation, that is milk and milk products, ice, meat and slaughterhouse, delicatessen, seafood, market sanitation, education law related to food หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี G = วิชาศึกษาทั่วไป M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |