เมนูหลัก

834379Fermentation Technology
เทคโนโลยีการหมัก
สังกัดคณะเทคโนโลยีทางทะเล, -
หน่วยกิต3 (2-3-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2559 
รายชื่อ (Require login before downloading)

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 1/2559 หรือ
 ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
สรีรีวิทยาและชีวเคมีของจุลินทรีย์ วิธีการของกระบวนการหมัก การคัดเลือกสายพันธุ์และการเก็บรักษาสายพันธุ์จุลินทรีย์ กระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมการหมัก เช่น การผลิตกรดกลูตามิก กรดมะนาว ยีสต์ขนมปังและโปรตีนเซลล์เดียว รวมถึงกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นกลูโคส หรือฟรุกโตสโดยเอนไซม์

Physiology and biochemistry of microorganisms, fermentation process, isolation and preservation of microorganisms; industrial fermentation process such as production of glutamic acid, production of citric acid, production of Baker’s yeast and single cell protein and transformation of starch to glucose or to fructose using an enzyme.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  G = วิชาศึกษาทั่วไป  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
มหาวิทยาลัยบูรพา | สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา โทรศัพท์ 038-102715-29